Cách băng cựa gà đúng chuẩn đến từ chuyên gia hàng đầu ALO789

Cách băng cựa gà mang tới hiệu quả cao giúp chiến kê thi đấu tốt chắc chắn là điều mà nhiều tay chơi đang quan tâm. Với kỹ thuật này, đòi hỏi người chơi phải am hiểu về giống gà mà mình đang sở hữu, cách thức thực hiện tỉ mỉ và cẩn thận. Để biết thêm thông tin chi tiết về phương pháp này, cùng theo dõi toàn bộ bài viết sau đây của Alo789 nhé.

Tổng hợp 2 loại cựa sắt gà đá thịnh hành

Sư kê muốn dễ dàng trải nghiệm vào trận thi đấu đá gà siêu đẳng cấp thì thường xuyên dùng tới hai loại cựa đây chính là cựa dao vào cửa tròn. Cụ thể:

Cựa dao và cựa tròn là 2 loại cựa phổ biến nhất hiện nay
Cựa dao và cựa tròn là 2 loại cựa phổ biến nhất hiện nay
 • Cựa tròn: Loại cựa này được dùng rộng rãi, đa dạng và phổ biến hơn các loại cựa khác. Bởi cựa tròn có dạng danh sách kết hợp cùng với một đầu được mài thật nhọn, sắc bén. Công cụ này để đâm xuyên thủng đối phương bất cứ bộ phận nào ở trong trận đấu.
 • Cựa dao: Người chơi sẽ dùng một lưỡi dao nhỏ rồi mai cho thật sắc bén. Đây là một trong những loại cựa có tính sát thương mạnh mẽ, dễ dàng xé toặc da của chú gà chiến nhà bên.

Cách băng cựa gà đúng chuẩn – chọn size cựa phù hợp 

Ngay sau đây sẽ sẽ tư vấn cho người chơi cách chọn size cựa gà trong quá trình cách băng cựa gà để tìm ra được cựa phù hợp nhất:

Trung bình khoảng 2,5kg đến 3kg thì size cựa 62, 63 sẽ phù hợp với chiến kê
Trung bình khoảng 2,5kg đến 3kg thì size cựa 62, 63 sẽ phù hợp với chiến kê
 • Trung bình trọng lượng của chiến kê khoảng 0,85kg vậy người chơi lựa chọn dựa theo kích thước 36 đến 37.
 • Trung bình trọng lượng của gà chiến nằm trong khoảng 0,85kg đến 0,95kg, các tay chơi lựa chọn dựa theo kích thước 38
 • Chiến kê nặng trung bình khoảng 0,95kg đến 1,05kg vậy sư kê lựa chọn theo size 40.
 • Trung bình trọng lượng của gà chiến khoảng 1,05kg tới 1,2kg sẽ chọn được sai cửa theo kích thước 42.
 • Cân nặng của chiến kê trung bình khoảng 1,2kg đến 1,3kg, sẽ chọn được size cựa theo kích thước đó là 43,44, 45.
 • Trọng lượng trung bình của chiến kê khoảng 1,3kg đến 1,4kg anh em lựa chọn sai theo kích thước 45 đến 47.
 • Trọng lượng của chiến kê nằm trong khoảng 1,4kg đến 1,5kg sẽ chọn được cựa theo kích cỡ 48.
 • Cân nặng trung bình của gà chiến khoảng 1,5 đến 1,6kg, người chơi lựa chọn cửa theo thông số 50.
 • Chiến kê nặng khoảng 2,4kg đến 2,5kg thì trung bình lựa chọn cửa kích thước 60.
 • Trung bình khoảng 2,5kg đến 3kg thì tay cửa 62, 63 sẽ phù hợp với chiến kê.

Hướng dẫn cách băng cựa gà đúng kỹ thuật nên biết

Người chơi muốn có được cách băng cựa gà chuẩn xác thì không nên bỏ qua những kiến thức được các chuyên gia lâu năm trong nghề dày dặn kinh nghiệm chia sẻ như sau:

Cách băng cựa gà đá cực đơn giản

Sư kê dùng dây để quấn quanh cựa gà cho đến khi không thấy cứng nữa là được
Sư kê dùng dây để quấn quanh cựa gà cho đến khi không thấy cứng nữa là được

Ở trong một cuộc chiến đá gà nếu như chiến kê có cựa dài vậy sẽ bị thua thiệt hơn so với đối phương. Vì vậy, anh em nên biết cách băng cựa gà đối với giống gà đá làm thế nào cho chuẩn kỹ thuật nhất.

Việc này sẽ giúp cho gà làm giảm mức tổn thương ở mức độ thấp nhất. hoặc đơn giản cách thức băng cựa gà sẽ giúp làm giảm đi tỷ lệ sát thương giữa các chú gà trong quá trình tập luyện cùng nhau.

Người chơi chỉ cần dùng dây để quấn quanh cựa gà cho đến khi chạm vào không thấy cảm giác cứng nữa. Tiếp theo, anh em sư kê sử dụng một ít băng keo để dính cố định chỗ vừa băng.

Băng cựa gà đối với gà tre cùng với gà tre lai

Trong cách băng cựa gà tre lai và gà tre thì các tay chơi cần chuẩn bị những nguyên liệu sẵn có như cựa gà chuẩn size, băng keo, đầu lọc thuốc lá. Cụ thể:

Băng cựa gà đối với gà tre cùng với gà tre lai cũng được sư kê quan tâm nhiều
Băng cựa gà đối với gà tre cùng với gà tre lai cũng được sư kê quan tâm nhiều
 • Đầu tiên người chơi cần tìm cây kéo thẳng ra với mục đích giúp lộ cọng gân ngay đầu gối trông thấy rõ ràng. Tiếp theo, anh em dùng sợi dây gân, sẽ lắp cựa thẳng song song với mép ngoài của các chiến kê. Còn ở bên trái, sư kê lắp thẳng so với mép ở bên trong của sợi gân.
 • Sư kê nên thực hiện theo nguyên tắc quấn 4 vòng ở phía trên cùng, tiếp hai vòng ở bên dưới. Đặc biệt, người chăm sóc cũng phải thực hiện phương pháp này nhiều lần nhằm giúp cho chiếc cựa gà không bị rách hoặc bung ra.

Lắp cựa sắt để chân gà phải làm sao cho nằm sát bên mép ngoài của sợi gân, tiếp theo, nên cho em thêm đầu lọc thuốc lá vào phần cựa nếu như thấy xuất hiện khe hở khi quấn cựa gà. Sau khi sư kê làm xong hãy thả cho gà đi lại để quan sát xem có bị vướng hoặc khó khăn gì khi di chuyển hay không để biết cách điều chỉnh.

Phổ biến cách băng cựa gà với giống gà đòn

Bên cạnh cách băng cựa gà với giống gà tre ra thì với gà chọi đòn cũng quấn giống y như vậy. Đối với những cựa dài anh em cần phải dùng tới vải mềm để quấn, sau đó dùng băng keo dính lại. Sau khi trận đấu kết thúc, anh em hãy tháo ra để cho chiến kê hoạt động đi lại bình thường.

Lưu ý nên biết trong cách băng cựa gà 

Nắm được những lưu ý quan trọng, sư kê sẽ biết cách băng cựa gà hợp lý
Nắm được những lưu ý quan trọng, sư kê sẽ biết cách băng cựa gà hợp lý

Sư kê muốn biết được cách băng cựa chiến kê đúng kỹ thuật thì phải lựa chọn cựa làm sao cho phù hợp với chiến kê mình đang chăm sóc. Bên cạnh đó, nên lắp thêm cựa tròn, cựa dao để tạo điều kiện thuận lợi trong mỗi trận đấu.

Ngoài ra, người chơi cũng cần chú ý tới chiều cao, vóc dáng của gà mình đang nuôi dưỡng. Đặc biệt, nên đảm bảo cho gà thoải mái trong việc di chuyển linh hoạt, chạy nhảy. Nếu như anh em băng cựa gà quá chắc sẽ khiến chiến kê đau, mất đi sự tập trung trong quá trình thi đấu.

Lời kết

Bài viết trên, Alo789 đã chia sẻ thông tin chi tiết nhất về cách băng cựa gà đúng chuẩn rồi đó. Bên cạnh đó là những điều cần lưu ý giúp anh em hiểu rõ hơn về quá trình băng cựa hiệu quả nhất, nhằm để cho chú gà chiến có thể di chuyển thoải mái nhất có thể.