Cách nuôi gà đá – Một số lưu ý nên biết tại nhà cái ALO789

Cách nuôi gà đá là một trong những câu hỏi được đông đảo kê thủ quan tâm nhất hiện nay. Vậy làm thế nào để chăm sóc gà đá tốt nhất? Hãy cùng alo789 tham khảo ngay những thông tin hữu ích dưới đây về cách nuôi gà đá cựa nhé.

Cách nuôi gà đá – Cung cấp dinh dưỡng đầy đủ

Nguồn dinh dưỡng quan trọng luôn là yếu tố cần thiết đầu tiên mà anh em chăm sóc gà nên để tâm đến. Cách nuôi gà đá chuẩn đặc biệt đòi hỏi đến chế độ ăn uống phù hợp cho gà.

Thức ăn chính của gà thông thường sẽ là thấp, tuy nhiên người chơi nên ngâm để loại bỏ những hạt lép. Nếu có thời gian, điều kiện anh em có thể ngâm thóc đã mọc mầm. Như vậy chất dinh dưỡng sẽ được cung cấp tối đa hơn so với lúa thông thường.

Cách nuôi chiến kê chuẩn đặc biệt đòi hỏi đến chế độ ăn uống phù hợp 
Cách nuôi chiến kê chuẩn đặc biệt đòi hỏi đến chế độ ăn uống phù hợp 

Bên cạnh đó, anh em cũng nên bổ sung thêm mùi, chất tanh cho gà. Thường hay sử dụng thịt bò, thịt lợn cùng các chất tanh như những dòng bò sát để làm thức ăn chính. Mỗi bữa chủ kê có thể bổ sung từ hai miếng thịt bò hoặc rắn, thằn lằn. Bổ sung vào thời điểm này sẽ giúp cho chiến kê khả năng tiêu hóa cao hơn.

Đồng thời, cũng nên bổ sung những loại rau xanh cần thiết trong thực đơn ăn của chiến kê. Về loại rau có thể là rau muống, xà lách, cà chua, bí đỏ, trái cây, dưa hấu hoặc nên bổ sung nhiều loại canxi, vitamin cần thiết để gà chiến phát triển hiệu quả hơn. Tuy nhiên, cũng nên chú ý đến khẩu phần ăn của chú gà thường xuyên để mang đến hiệu quả tốt nhất.

Cách nuôi gà đá chuẩn – Sát sao chế độ luyện tập cho gà

Người chơi nên chú ý đến chế độ tập luyện bởi đây là một trong những cách nuôi gà đá mang đến hiệu quả cao. Anh em cần phải đảm bảo trong quá trình tập luyện cho chiến kê hằng ngày, giúp tăng độ dẻo dai cùng giảm thiểu bệnh tật.

Luyện tập thường xuyên cho chiến kê

Cách nuôi gà đá khỏe mạnh, tăng lực đó chính là nên cho chiến kê tập luyện thường xuyên mỗi ngày. Hằng ngày, anh em hãy sử dụng nhiều loại dụng cụ chuyên huấn luyện khác nhau để giúp chú cả đã tăng lực nhanh hơn.

Cách nuôi gà đá khỏe mạnh, tăng lực là nên tập luyện thường xuyên mỗi ngày cho gà
Cách nuôi gà đá khỏe mạnh, tăng lực là nên tập luyện thường xuyên mỗi ngày cho gà

Việc giúp chiến kê của mình tập luyện mỗi ngày sẽ làm tăng lực nhanh chóng. Hiện nay trên thị trường cũng bán rất nhiều loại máy chạy thông dụng dành riêng cho gà đá, anh em có thể dễ dàng sở hữu được để dùng riêng cho chiến kê của mình.

Huấn luyện kỹ năng vần đòn – vần hơi cho gà

Vần đòn, vần hơi cũng là cách nuôi gà đá nên áp dụng cũng như rất quan trọng. Trong khoảng thời gian một tháng, chủ kê có thể tập xen kẽ cho chiến kê. Việc này sẽ giúp cho rèn luyện sức khỏe được dẻo dai hơn mà các anh em trong sợi gà đá vẫn thường xuyên áp dụng.

Thường lệ, mỗi lần vẫn hơi cho chiến kê sẽ rơi vào khoảng 3 đến 5 hồ chơi là phù hợp nhất. Nếu có thời gian khoảng một tháng cho tập luyện hai đến 2 lần vần đòn là hay nhất. Đặc biệt, anh em nên chú ý đến cách chọn gà cũng như đọc cựa cẩn thận để giúp gà ra đòn mạnh mẽ, tăng thể lực hiệu quả hơn.

Một số lưu ý nên biết trong cách nuôi gà đá tốt nhất

Chế độ chăm sóc chiến kê chính là bước rất quan trọng mà sư kê nên để tâm
Chế độ chăm sóc chiến kê chính là bước rất quan trọng mà sư kê nên để tâm

Chế độ chăm sóc chiến kê chính là bước cuối cùng phổ biến tại cách nuôi gà đá hiệu quả nhất cho anh em. Phương thức này rất cần thiết giúp cho gà khỏe khoắn hơn mà còn ngăn ngừa được các bệnh lý xung quanh. Từ đấy, anh em dễ dàng đưa ra những hình thức xử lý bệnh tật để giúp cho chiến kê của mình phát triển bình thường.

Cho gà tắm nắng 

Theo các tay chơi hàng đầu cho biết thì cách nuôi gà đá khỏe mạnh, luôn dồi dào sinh lực thì không thể bỏ qua bước cực kỳ quan trọng đó là cho chiến kê tắm vào sáng mai. Anh em nên cho gà tắm thời gian buổi sáng để giúp thu được lượng vitamin tốt nhất dưới ánh nắng. Từ đấy thúc đẩy quá trình chuyển hóa canxi trong cơ thể. Tuy nhiên sư kê chú ý tránh phơi sương đêm bởi dễ mất điểm các bệnh lý xung quanh về đường hô hấp như khó thở hoặc bệnh hen.

Om bóp thường xuyên

Việc om bóp cho chiến kê thường xuyên chính là bài tập chăm sóc sức khỏe hiệu quả 
Việc om bóp cho chiến kê thường xuyên chính là bài tập chăm sóc sức khỏe hiệu quả 

Việc om bóp cho chiến kê thường xuyên chính là bài tập chăm sóc sức khỏe hiệu quả nhất. Anh em có thể sử dụng phương pháp này bằng những bài thuốc dân gian, việc này sẽ dẫn đến kết quả cao giúp cho da gà đỏ hơn, dài hơn cũng như tránh tình trạng bị mốc. Việc làm cho chiến kê bị mốc cũng là một nỗi ám ảnh của nhiều anh em muốn nuôi gà.

Bên cạnh đó, không ít người sử dụng hình thức om bóp cho gà vào những bài thuốc dân gian như nước nóng với nghệ, hoặc quế trộn cùng rượu. Các sư kê kết hợp âm bóp vào mỗi buổi sáng sớm để giúp gà đã tăng hiệu quả cao.

Chuồng trại sạch sẽ

Không ít người chơi gà chủ quan đến cách nuôi gà đá là để cho môi trường sinh sống của chiến kê không sạch sẽ, dẫn đến các bệnh lý thường gặp. Việc dọn dẹp nơi ở thoáng mát, sạch sẽ chính là bước quan trọng giúp chiến kê phát triển khỏe mạnh và tốt nhất.

Anh em nên chú ý dọn dẹp vệ sinh chuồng trại sạch sẽ, khô ráo cho gà
Anh em nên chú ý dọn dẹp vệ sinh chuồng trại sạch sẽ, khô ráo cho gà

Anh em nên chú ý dọn dẹp vệ sinh chuồng trại sạch sẽ, khô ráo cũng như không được thay đổi nhiệt độ của gà đột ngột. Trường trại hợp lý nhất là nên ấm áp vào mùa đông và mát vào mùa hè, lạnh thì bổ sung những loại đèn sưởi thiết yếu để gà phát triển một cách khỏe mạnh nhất.

Lời kết

Như vậy, Alo789 đã tổng hợp đến bạn cách nuôi gà đá cùng với phương pháp rèn luyện cho chiến kê khỏe mạnh, mang đến hiệu quả cao. Đồng thời, anh em cũng có thể tham khảo thêm các bí kíp được truyền lại từ tay chơi lâu năm có kinh nghiệm. Hy vọng, những chia sẻ trên sẽ giúp anh em có được bí kíp chăm sóc chiến kê của mình mạnh mẽ nhất nhé.